Máy ảnh Fujifilm GFX 50R: Chiếc máy ảnh Medium Format hợp lý nhất thế giới

12:59 | 05/12/2018 Lượt xem: 289

Nếu như nói GFX 50S là đẳng cấp của dòng máy Medium Format thì GFX 50R chính là người anh em thân thiện với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tầm giá mà Fujifilm hướng đến thị trường hiện nay

Đang tải 3.jpg…
Cận cảnh GFX 50R chiếc máy ảnh Medium Format hợp lý nhất thế giới


Mỏng và nhẹ hơn so với “gã khổng lồ" GFX 50S


Fujifulm GFX 50R mang thiết kế rangefinder với khung ngắm điện tử OLED nằm ở bên tay trái chứ không nằm ở chính giữa. So với siêu phẩm GFX 50S thì GFX 50R đã giản lược bớt màn hình hiển thị thông số dạng e-ink nên máy mỏng hơn 1 inch (2,54cm), nhẹ hơn 145gr và có báng cầm phẳng hơn. Phần thân trên của máy được trang bị hai vòng xoay Tốc độ và Bù trừ sáng bằng nhôm nguyên khối sang trọng kết cùng các nút gán chức năng, giúp nhiếp ảnh gia hoàn toàn làm chủ chiếc máy ảnh trong lúc tác nghiệp.

Bên cạnh đó, GFX 50R được trang bị cổng cắm USB Type-C mới nhất, thuận tiện cho việc chuyển dữ liệu, tether hình ảnh với tốc độ cao hơn và nhanh hơn.


Đang tải 6.jpg…Ống ngắm điện tử OLED nằm ở tay trái

Đang tải 9.jpg…
Màn hình cảm ứng không hiện thị thông số dạng e-ink

Đang tải 4.jpg…
Nút bấm bố trí thuận tiện cho việc sử dụng nhanh gọn


GFX 50R sở hữu những chỉ số mạnh mẽ riêng biệt

Tuy là phiên bản thu gọn của GFX 50S nhưng GFX 50R vẫn có những điểm riêng vượt trội và không hề giống một bản thu gọn tầm thường. Ngoài việc sở hữu những điểm mạnh từ người anh cả 50S như cảm biến 51.4 MP, ISO 100-12800, thời lượng pin cho 400 shots và thân máy chống nước... GFX 50R còn gây ấn tượng với những khả năng riêng biệt như khung ngắm EVF OLED 3.69MP điểm ảnh, kết nối Bluetooth và thiết kế nhỏ hơn cũng như nhẹ hơn so với GFX 50S. GFX 50R với trọng lượng chỉ 775g thực sự là điểm cộng lớn với những tay săn ảnh cần thao tác với máy ảnh liên tục. Một điểm đáng tiếc là GFX 50R vẫn chỉ hỗ trợ quay phim tối đa 1080p 30fps, chưa thể tạo nên đột phá với những bạn mê làm phim.


Đang tải 5.jpg…
GFX 50R mỏng nhẹ và dễ thao tác

Đang tải 10.jpg…
Khe cắm thẻ nhớ thuận tiện, hỗ trợ kết nối bluetooth

Chiếc máy ảnh Medium Format với giá hợp lý nhất trong phân khúc

GFX 50R với giá bán 109 triệu đồng, được công nhận là mức giá cực kỳ hợp lý nếu so với tầm giá 139 triệu đồng của GFX 50S. Nếu chỉ vì tầm giá rẻ hơn mà người dùng coi GFX 50R thua kém đàn anh về tính năng thì không công bằng vì mỗi chiếc máy mà hãng thiết kế là dành riêng cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Những nhiếp ảnh giá đam mê chụp ảnh chân dung ngoài trời, phóng sự hoặc ảnh đường phố giờ đây có thể mang bên mình một chiếc máy ảnh chất lượng Medium Format nhỏ gọn, tinh tế thuận tiện. Ngoài ra, dòng sản phẩm GFX hỗ trợ các phần mềm “HS-V5 for Windows” và “Tether Shooting Plug-in PRO for Adobe® Photoshop®”, “Capture One Pro (FUJIFILM)” dành cho những ai có nhu cầu chụp ảnh studio chuyên nghiệp bảo đảm chất lượng hình ảnh tuyệt vời không kém cạnh GFX 50S.


Đang tải 1.jpg…
GFX 50R nhỏ gọn, tinh tế mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh

Đang tải 2.jpg…
Chiếc máy ảnh tinh tế và thuận tiện, nhỏ gọn với đầy đủ chức năng mạnh mẽ