Máy ảnh dòng Canon EOS R tiếp theo sẽ hỗ trợ quay phim 8K

10:33 | 11/01/2019 Lượt xem: 185

Trong bài nói chuyện với Imaging Resoure, Giám đốc điều hành Yoshiyuki Mizoguchi của Canon khẳng định sẽ phát triển song song 2 dòng mày DSLR và EOS R trong tương lai.

 Theo lộ trình phát triển, dòng máy ảnh EOS R với ngàm RF được thiết kế sử dụng trong vòng 30 năm tới, tương tự với dòng EOS và ngàm EF đã xuất hiện và đang tồn tại trong thời gian qua. Canon tiếp tục phát triển dòng DSLR vì doanh thu được từ dòng máy này vẫn rất tốt. Ông Yoshiyuki Mizoguchi tiết lộ rằng:​

 

"Chúng tôi đã phát triển hệ thống EOS R để tồn tại trong vòng 30 năm tới và bắt đầu giới thiệu các ống kính cao cấp ngàm RF. Chúng tôi rất nghiêm túc trong thị phần máy ảnh không gương lật(mirrorless). Các bạn đừng có ấn tương sai là chúng tôi đang bỏ dòng DSLR và chỉ nghiên cứu MRL mà thôi. Chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển song song hai dòng máy này và vẫn lắng nghe phản hồi từ người sử dụng về từng dòng máy. Về dòng EOS R, chúng tôi đang nghiên cứu nhiều mẫu mã, kể cả những mẫu máy dành cho chuyên nghiệp dù chưa thể xác đinh rõ sẽ ra mắt vào thời gian nào"​

 

Đang tải 01.jpg…


Trước mắt, Canon sẽ tập trung phát triển dòng sản phẩm EOS R để bắt kịp xu hướng chung. Họ đã tham gia quá trễ vào cuộc cạnh tranh máy ảnh quay phim 4K nên ở thị phần máy ảnh quay phim 8K, họ đã có kế hoạch, lộ trình phát tiển những sản phẩm cạnh tranh với các hãng khác rồi. Chắc chắn ở dòng EOS R tiếp theo, việc quay phim sẽ đóng 1 vai trò rất lớn trong các sản phẩm của Canon. Họ sẽ cho mắt những chiếc máy ảnh có thể quay phim 8K trong tương lai.

Đang tải 03.jpg…


Cuộc triển lãm CP+ tại Nhật, bắt đầu từ ngày 28/02 sắp tới sẽ là cơ hội để Canon trình làng những sản phẩm mới thuộc dòng EOS R tới công chúng và khách hàng của họ để khẳng đinh hướng phát triển của họ là hợp lý và đúng đắn.

Đang tải 02.jpg…


Tại cuộc triển lãm NAB vào tháng 4 sắp tới, liệu Canon có làm chúng ta phải ngạc nhiên khi giới thiệu những sản phẩm EOS R với quay phim 8K?

Nguồn : Canonrumors (theo Tinh Tế)​