Welcome to Ngoc Camera

Email: contact@ngoccamera.vn

Canon công bố sẽ sớm ra mắt Firmware update mới sửa lỗi treo máy EOS 1D X Mark III liên quan đến OVF

13:30 | 28/03/2020 Lượt xem: 819

 Canon U.S.A vừa thông báo là họ sẽ sớm cho ra mắt Firmware update mới sửa lỗi phát sinh liên quan đến OVF khi cho hiển thị "Electronic level" trên dòng máy ảnh EOS 1D X Mark III mới ra, dự kiến ngày ra mắt Firmware mới này sẽ nằm trong khoảng thời gian đầu tháng 4 tới đây.

Theo một số thông tin của người dùng phản ánh gần đây trên trang Canonrumors thì hiện tượng này sẽ xuất hiện trong khi bạn đang chụp ở chế độ chụp liên tục, khi mà tùy chọn "Electronic level" nằm trong menu "Viewfinder display" đang được bật sẵn. Khi đó, tùy trường hợp, có khi chỉ cần chụp từ 5 đến 10 tấm liên tục thì máy sẽ bị treo, không chụp được nữa, kể cả trường hợp bạn chụp, lấy nét bằng nút AF-ON hay bấm bằng nút chụp, có trường hợp điểm lấy nét AF và các dòng thông số camera trong viewfinder sẽ bị mất đi, không hiển thị được trong khoảng thời gian máy bị treo... Có trường hợp thả nút chụp ra và nhấp lại sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng cũng có trường hợp phải tắt máy đi và bật lại, điều này sẽ làm người dùng khó chịu và sẽ bị lỡ mất những khoảnh khắc khi mà họ cần chụp những hành động nhanh, liên tục...

Các bạn có thể xem video quay lại phía dưới để có thể hình dung được lỗi phát sinh này.

 

 Theo Canon thì chỉ những máy EOS-1D X Mark III với bản Firmware version 1.0.0 mới bị ảnh hưởng bởi lỗi phát sinh này và họ sẽ cố gắng cho ra mắt bản sửa lỗi sớm và sẽ thông báo chính thức khi nó được công bố.


Trước mắt, Canon đưa ra hướng giải quyết nhanh là người dùng EOS-1D X Mark III nên tắt đi tùy chọn "Electronic level" nằm trong menu "Viewfinder display" bằng cách chọn "Hide" sẽ giải quyết được vấn đề này. Mặc định thì tùy chọn này là "Hide" nếu bạn không bật nó lên.


Theo CanonCanonrumors

 Sản phẩm nổi bật

Tin tức liên quan

Máy ảnh không gương lật tốt nhất nă...

Những chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất mang đến cho bạn sức mạnh của một chiếc DSLR nhưng tron...

Xem chi tiết
Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020

Năm 2020, các hãng sản xuất bắt đầu chú trọng nhiều hơn tới việc làm vlog, đây không phải xu hướng m...

Xem chi tiết
Tại sao mình chọn Ricoh GR3?

Có nhiều lý do để chúng ta chọn một chiếc máy ảnh cho mục đích cá nhân, trong đó thiết kế và cách má...

Xem chi tiết
Trên tay chiếc máy ảnh Full Frame n...

Vừa ra mắt toàn cầu ngày 15/9, chiếc máy ảnh này đã xuất hiện tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ sớm lên kệ ...

Xem chi tiết

Đăng ký nhận tin

Theo dõi chúng tôi qua