Sony ra mắt Firmware mới cho α9II: thêm khả năng đóng màn trập khi tắt máy, khử flicker nâng cao

10:17 | 14/04/2020 Lượt xem: 285

Sony vừa công bố bản update Firmware mới nhất cho chiếc flagship Sony Alpha α9II (ILCE-9M2) của mình, bổ sung thêm một số tính năng mới hữu ích hơn cho người sử dụng, cụ thể như khả năng đóng màn trập khi tắt máy, rất hữu dụng trong trường hợp thay ống kính giúp hạn chế thấp nhất khả năng làm dơ cảm biến do sơ ý đụng tay vào hay bụi bặm bám vào trong lúc đó... Đây cũng là tính năng mà rất nhiều người dùng máy ảnh không gương lật mong muốn hãng trang bị trên chiếc máy của mình, do thiết kế cảm biến lộ ra ngoài không như những máy DSLR còn được bảo vệ thêm bởi 1 cái gương lật phía đằng trước.

Tính năng này thực ra nó không quá mới, nó đã có trên những chiếc Canon EOS R trước đây rồi. Với bản update V2.00 này, bây giờ người dùng α9II có thể yên tâm hơn khi thay ống kính trong khi tác nghiệp mà không sợ bị ảnh hưởng bởi bụi hoặc vô tình bị dính dấu tay vào cảm biến...

Ngoài bổ sung thêm tính năng đóng màn trập hữu ích này thì với bản Firmware V2.00 mới này còn bổ sung thêm một số tính năng cũng như cải tiến mới nhất giúp máy hoạt động tốt hơn:

 • Bổ sung chức năng Hi Frequency flicker giúp giảm flicker từ các nguồn sáng nhân tạo (ví dụ như: ánh sáng từ các bảng hiệu kỹ thuật số, bảng hiệu LED, màn hình LED...), bằng cách điều chỉnh tốc độ màn trập thích hợp hơn với điều kiện sáng lúc đó.
 • Cải thiện khả năng lấy nét ưu tiên nhận diện khuôn mặt/ mắt _ Face/Eye Priority:
  • Chức năng ưu tiên nhận diện khuôn mặt/ mắt _ Face/Eye Priority được gán cho một nút bấm tùy chỉnh, lúc này bạn có thể tùy ý tắt hoặc mở chức năng này bằng nút bấm nhanh tiện hơn.
  • Nếu chức năng ưu tiên nhận diện khuôn mặt/ mắt _ Face/Eye Priority đã được gán sẵn với một nút bấm tùy chỉnh rồi thì chức năng này chỉ sẽ bắt đầu có thể hoạt động được sau khi đã update Firmware V2.00 rồi.
 • Cải thiện chức năng của phần mềm Remote Camera Tool với bổ sung thêm khả năng hiển thị Focus Frame trong các cảnh. Lưu ý là chức năng này chỉ hoạt động khi phiên bản Remote Camera Tool phải từ bản V2.2 trở lên (được ra mắt chung với bản Firmware V2.00).
 • Cải thiện tốc độ truyền FTP
 • Địa chỉ MAC của máy ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng mã QR.
 • Cho phép bạn lưu hoặc tải các cài đặt tùy chỉnh cho máy ảnh trong My MENU.
 • Một số nâng cấp khác giúp cải thiện độ ổn định tổng thể của máy ảnh.

Các bạn có thể vào các link sau để tải về bản Firmware update phù hợp với hệ điều hành máy mình:Theo Sony