Canon Marketing Việt Nam giới thiệu về chiếc máy ảnh Canon EOS RP

11:50 | 21/02/2019 Lượt xem: 236

Canon Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm cho nửa đầu năm 2019, trong đó sản phẩm được trông chờ nhất là EOS RP. Camera Tinhte đã có cơ hội trên tay nhanh và phát hiện thêm nhiều thông tin về chiếc máy này. Sau đây là chi tiết trên tay nhanh.

 Canon Marketing Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm cho nửa đầu năm 2019, trong đó sản phẩm được trông chờ nhất là EOS RP. Camera Tinhte đã có cơ hội trên tay nhanh và phát hiện thêm nhiều thông tin về chiếc máy này. Sau đây là chi tiết trên tay nhanh.

Đang tải KEV_4294.jpg…
EOS RP so sánh với EOS R khi gắn grip

Đang tải KEV_4292.jpg…
So sánh EOS RP khi gắn grip và không có grip.​


1. Giá bán:
Với giá công bố trước đây trên trang web của hãng tại nước ngoài là 1,299USD rất được mong chờ. Chiếc máy ảnh mirrorless Full-frame đầu tiên có mức giá tốt như thế này. Hôm nay, văn phòng Canon Marketing Việt Nam công bố mức giá cho 2 combo sẽ được bán ra tại thị trường.
. EOS RP + Máy in ảnh Canon Mini Photo Printer PV-123 + adapter chuyển ngàm EF - RF : 38.000.000 VND
. EOS RP Kit (Máy + ống kính RF 24-105mm f/4 L) + Máy in ảnh Canon Mini Photo Printer PV-123 + adapter chuyển ngàm EF - RF : 63.000.000 VND

2. Hình thức:
Nhỏ gọn, có thiết kế gần tương tự EOS R, nhưng cục gù thấp hơn và nhỏ gọn hơn. EOS RP cho cảm giác như cầm trên tay máy không gương lật có cảm biến crop của Canon trước đây như EOS M50, tuy nhiên cảm giác chắc tay hơn một chút. Màn hình hiển thị thông số đã được thay bằng bánh xe điều khiển chế độ chụp. Bên cạnh đó, touch bar cũng không có. 

Một điểm khác biệt giữa EOS RP và dòng R cao cấp là màn trập cơ sẽ không tự động đóng xuống khi máy không được sử dụng. Tính năng mà EOS R khác biệt so với các máy 

Đang tải KEV_4299.jpg…
Mặt trước

Đang tải KEV_4261.jpg…
Mặt sau khi đậy màn hình

Đang tải KEV_4263.jpg…
Mặt sau khi mở và gấp màn hình

Đang tải KEV_4264.jpg…
Măt bên trái máyĐang tải KEV_4273-2.jpg…
Mặt dưới khi mở nắp pin

Đang tải KEV_4265.jpg…
Mặt bên trái với các cổng kết nối. USB - C có thể sạc trực tiếp bằng pin dự phòng.

Đang tải KEV_4297.jpg…
Mặt dưới khi gắn grip. Có thể tháo lắp pin và thẻ nhớ mà không cần phải tháo grip ra.

Đang tải KEV_4266.jpg…
Màn trập sẽ không đóng lại khi máy không hoạt động giống như EOS R.​


3. Quay video
Trước đây, thông số chính thức của EOS RP trên trang chính thức từ Canon Mỹ hay UK châu Âu đều thông báo Canon EOS RP không có tỉ lệ 24 khung hình/ giây. Nhưng sáng nay khi cầm máy trên tay thì có thể thấy ngay là EOS RP vẫn có khả năng quay phim ở tỉ lệ khung hình 24 fps cho hệ PAL và 29.97 khung hình/giây cho hệ NTSC.

Đang tải KEV_7148.jpg…


Khi quay phim ở 4K, EOS RP không còn khả năng lấy nét bằng phase detection + eye detection mà chả còn lấy nét tương phản. Camera Tinhte đã thử khả năng lấy nét liên tục và lấy nét theo mắt người trên EOS RP với ống kính RF 50mm f/1.2 L, tốc độ khá ấn tượng. 

Đang tải 20190220_103437.jpg…


Điểm khác biệt nữa ở khả năng quay phim ở chế độ M (điều chỉnh tỉ lệ khung hình/giây, khẩu độ và ISO) EOS RP cho phép người dùng điều khiển tốc độ khung hình xuống đến 1/8 giây ngay cả khi người dùng thiết lập máy quay ở 30 khung hình/giây. Điều này các dòng máy khác của Canon không có. Nó tạo ra hiệu ứng hình ảnh quay mờ nhoè cho các cảnh quay huyền bí khá hay.

Ngoài ra, EOS RP cũng có khả năng chống rung bằng digital nội suy (không phải chống rung bằng cách di chuyển cảm biến như những dòng máy khác). Tuy nhiên, Camera Tinhte không có đủ thời gian và không gian để kiểm tra kiểu chống rung này hiệu quả đến đâu.

Đang tải 20190220_103548.jpg…


4. Truyền tín hiệu không dây
EOS RP cho phép người dùng thiết lập kết nối không dây với điện thoại và máy tính. Và theo nhưng chuyên viên sản phẩm của Canon Việt Nam thì sau khi thiết lập kết nối không dây với một máy tính nhất định, EOS RP có thể tự động kết nối và chuyển hình sang máy tính đó mà người dùng không cần phải chỉnh hay chạm bất kì nút nào trên máy. 

Tuy nhiên, người dùng phải tải về EOS Utility phiên bản mới nhất và Image Transfer Utility 2 mới nhất của Canon. Hiện thời, trang chủ của Canon Marketing Vietnam chưa cung cấp những phần mềm này. Người dùng có thể truy cập Canon

5. Cổng kết nối và Focus Bracketing
Canon EOS RP có cổng kết nối USB-C như dòng EOS R, và điều khiến EOS RP "dễ chịu" hơn cho dân du lịch khi đi chụp ảnh và quay phim với pin LP-E17 chỉ 1040 mAh chính là khả năng sạc trực tiếp vào cổng USB-C từ pin dự phòng. Tuy nhiên theo khuyến cáo của chuyên viên Canon Việt Nam thì pin dự phòng cần phải đạt 3A trở lên. Sạc thẳng từ pin dự phòng không phải là mới, nhưng đối với Canon, đây là điều mới mẻ.

Bên cạnh đó, EOS RP có khả năng chụp Focus Bracketing hoàn toàn tự động để cho ra bức ảnh có độ sâu trường ảnh dầy rất tiện cho các ảnh chụp sản phẩm. Với khả năng này, người dùng không cần mua những ống kính hoặc dụng cụ chuyên dụng để chụp ảnh kiểu này.

Một số hình ảnh chụp thử EOS RP

Đang tải IMG_7067.jpg…Đang tải IMG_7075.jpg…Trên đây là một số tính năng và thông tin mới về chiếc máy ảnh EOS RP của Canon. Camera Tinhte sẽ cố gắng có máy sớm nhất để làm bài tìm hiểu sâu cũng như kiểm chứng chất lượng hình ảnh của máy.

                                                                                                                                                                     Nguồn:(Camera Tinh Tế)